Bệnh Thiếu Máu Não Triệu Chứng Và Thuốc Điều Trị

Thiếu máu não là một căn bệnh mọi người thường chủ quan  tuy nhiên hệ quả mà nó mang lại vô cùng nguy hiểm. Vậy phải hiểu chính xác về thiếu mãu não là như thế nào, dấu hiệu nhận biết sớm là gì, hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về căn bệnh này nhé.

Thiếu máu não là bệnh gì?

Thiếu máu não là tình trạng giảm lưu lượng máu tới não, dẫn đến giảm cung cấp oxy và những chất dinh dưỡng nuôi não khiến tế bào thần kinh thiếu năng lượng hoạt động, ảnh hưởng tới cấu trúc, sự tồn tại và phát triển của hệ thần kinh trung ương.

Thiểu máu não

Thiểu máu não

Thiếu máu não ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như không đảm bảo được hoạt động sống bình thường cho bệnh nhân.

Hiện nay, số người bị căn bệnh này ngày càng đa dạng và phổ biến, nhưng thái độ của mọi người thường là rất chủ quan, coi thường bệnh, tới khi buộc phải điều trị thì bệnh đã phát triển tới giai đoạn nhất định gây khó khăn cho điều trị hay điều trị tốn kém, hiệu quả không cao. Vì thế mà nhận biết các dấu hiệu thiếu máu não sớm là vô cùng quan trọng để có thể điều trị sớm và dứt điểm căn bệnh này.

Dấu hiệu nhận biết sớm của bệnh thiếu máu não

Khi xuất hiện hai trong số những dấu hiệu nhận biết thiếu máu não dưới đây, bạn cần nghĩ tới việc mình bị thiếu máu não.

– Đau đầu và kéo dài: Cảm giác đau đầu của thiếu máu não rất đa dạng, có thể là đau nhói 1 vùng nào đó hay đau khắp đầu, đau ê ẩm tới đau cường độ nặng, đầu nặng, sợ ánh sáng, âm thanh, buồn nôn. Triệu chứng này chính là hệ lụy trực tiếp từ việc não không được tưới máu và cung cấp đầy đủ oxy.

– Hoa mắt, chóng mặt và ù tai: Hiện tượng này thường diễn ra ngay cả khi bạn không đi gió, không phải nghe âm thanh lớn. Khi có cảm giác này người bệnh không thể giữ được thăng bằng, có thể ngồi hay ngã bất cứ lúc nào.

– Mất ngủ: Giấc ngủ thường chập chờn, hay mơ, ngủ và thức không kiểm soát đươc, hay ngủ được chập sáng. Người bị thiếu máu não thường bị mất ngủ, ngủ không ngon giấc nên chán nản, mệt mỏi và tinh thần không hứng thú, tâm trạng không thoải mái nên thường gắt gỏng, cáu bẳn.

Thiểu máu não

Thiểu máu não

– Suy giảm trí nhớ: Vì bị cung cấp thiếu máu và oxy do đó hoạt động của não bộ không thể diễn ra bình thường, hiện tượng tưới máu chập chờn làm xảy ra hàng loạt những hiện tượng: đau đầu, chóng mặt hay suy giảm trí nhớ, hay quên, quên nhanh. Nguyên nhân của hiện tượng đó cũng do một phần đóng góp của tình trạng lão hóa tế bào lão và thoái hóa não, teo não.

– Tê bì, nhức mỏi chân tay : Tình trạng tê mỏi chân tay của hiện tượng thiếu máu não có những đặc điểm là tê rân rân ở đầu ngón tay, nhiều lúc cảm thấy dưới da râm ran như bị kiến bò.  Có cảm giác đau dọc xương sườn, lạnh sống lưng và chân tay tê nhức, đau vai gáy.

Những hiện tượng thiếu máu não kể trên hầu hết là ác hiện tượng chúng ta thường thấy , chính vì thường xuyên gặp phải những hiện tượng này mà nhiều người thường hay chủ quan. Xin nhắc lại bạn đọc một lần nữa, khi nhận thấy mình có hai trong các dấu hiệu kể trên cần đến những cơ sở y tế thăm khám để được kết luận chính xác và được điều trị sớm.

Phòng ngừa và điều trị thiếu máu não

Tình trạng máu lên não bị thiếu hụt như thé sẽ gây ra nhiều triệu chứng như trên, và để cải thiện những triệu chứng thì bệnh nhân phải sử dụng tới thuốc tăng cường tuần hoàn não, giảm đau đầu chóng mặt như thuốc piragink đều đặn và thường xuyên.

Đây chính là thuốc tăng cường tuần hoàn máu lên não, hỗ trợ máu lưu thông được tốt hơn, cung cấp đủ lượng oxy cần thiết cho quá trình hoạt động bình thường của não. Hoạt huyết dưỡng não piragink là sản phẩm ngoài có công dụng tăng cường tuần hoàn máu não nó còn giúp trị những chứng đau đầu chóng mặt, suy giảm trí nhớ và giải quyết một số bệnh về tiền đình rất tốt.

Do vậy mà bạn cần sử dụng piragink trước khi thiếu máu não tìm đến bạn.