Piragink Trị chứng suy giảm trí nhớ hiệu quả

Suy giảm trí nhớ thường gọi là lẫn hoặc là đãng trí, là hiện tượng kém dần của trí nhớ và những nhận thức do suy thoái không ngừng của bộ não. Người mắc phải chứng bệnh này lúc đầu thường quên những việc mới xảy ra, tuy nhiên về sau khi bệnh trầm trọng sẽ không nhận ra những người thân trong nhà, vụng về, hay đi lạc, mất khả năng sinh hoạt thường ngày và trở thành ngơ ngác hay ngu ngốc, cần người thân chăm sóc kiểm soát mọi mặt.

Suy giảm trí nhớ

Suy giảm trí nhớ

Một số nguyên nhân dẫn tới chứng suy giảm trí nhớ

 Do ảnh hưởng của bệnh lý về thần kinh: Đó là những bệnh như rối loạn trầm cảm, rối loạn lo âu… khiến người bệnh giảm tập trung chú ý; bệnh tâm thần phân liệt có thể gặp ở nhiều lứa tuổi tuy nhiên hay gặp ở người trẻ, bệnh làm cho biểu hiện cảm xúc ngày càng cùn mòn, và tư duy ngày càng nghèo nàn, ý chí ngày càng suy giảm cũng như hoạt động ngày càng yếu đuối đi tới chỗ không thiết làm công việc gì, khả năng lao động và học tập, chú ý, trí nhớ đều giảm sút.

 Do nghiện rượu và thuốc phiện: Chất kích thích làm ảnh hưởng tới hiệu suất công tác, đến sức khỏe tâm thần và thể chất, làm tổn thương tới những  mối quan hệ gia đình và đời sống xã hội. Một số người nghiện thuốc phiện bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và trí nhớ.

Do stress: Tình trạng căng thẳng không chỉ gây ra những tác động xấu tới cơ thể mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới trí nhớ, đặc biệt là phản ứng stress cấp tính. Một trong các nguyên nhân gây stress ở người trẻ là những áp lực học tập.

Những biểu hiện của chứng suy giảm trí nhớ

Chứng suy giảm trí nhớ làm xáo trộn cuộc sống hằng ngày     

Biểu hiện của suy giảm trí nhớ

Biểu hiện của suy giảm trí nhớ

Một trong các dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh suy giảm trí nhớ là quên đi những thông tin vừa mới tìm hiểu. Một số vấn đề khác bao gồm quên những ngày tháng hay sự kiện quan trọng; hỏi đi hỏi lại cùng 1 thông tin; phụ thuộc vào những công cụ hỗ trợ trí nhớ hoặc những thành viên gia đình trong các việc mà họ thường có thể tự giải quyết.

Lú lẫn về thời gian và nơi chốn    

Bệnh nhân có thể không nhớ được ngày tháng, những mùa trong năm và mốc thời gian. Họ có thể gặp khó khăn trong quá trình hiểu một điều gì đó khi điều đó không xảy ra ngay lập tức. Nhiều lúc, họ quên mất mình đang ở đâu hoặc làm sao họ đến được nơi đó.

Phát sinh các khó khăn mới về từ ngữ khi nói hay viết 

Người bệnh có thể gặp vấn đề khi theo dõi hoặc tham gia trò chuyện. Họ có thể dừng lại giữa các cuộc nói chuyện và không biết cách nào để có thể tiếp tục hoặc cứ lặp đi lặp lại.

Thay đổi tâm trạng và tính tình

Tâm trạng và tính tình của người bệnh có thể thay đổi. Họ trở nên bối rối, đa nghi và chán nản, sợ hãi hay lo lắng. Họ dễ dàng bực tức khi ở nhà, tại nơi làm việc hoặc với bạn bè hay ở một số nơi mà họ không cảm thấy thoải mái.

Phòng và hỗ trợ điều trị suy giảm trí nhớ càng sớm càng tốt

Phải pháp cho người bị suy giảm trí nhớ

Phải pháp cho người bị suy giảm trí nhớ

Theo những chuyên gia y tế, đa số trường hợp suy giảm trí nhớ hoàn toàn có thể phát hiện cũng như được điều trị từ sớm. Suy giảm trí nhớ có biểu hiện đa dạng và có thể liên quan đến bệnh hay do tâm lý. Vì thế, việc điều trị suy giảm trí nhớ gồm có nhiều khía cạnh như điều trị nguyên nhân thực thể, loại bỏ những yếu tố nguy cơ, điều chỉnh một số vấn đề tâm lý…

Những người ở nhóm suy giảm trí nhớ vì bệnh thường đối mặt với một số vấn đề như: tác dụng phụ của thuốc, trầm cảm hay rối loạn chuyển hóa, thiếu dinh dưỡng. Đối với trường hợp này, bệnh nhân có khả năng hồi phục trí nhớ khi được điều trị đúng nguyên nhân. Còn ở nhóm người suy giảm trí nhớ do tâm lý, người bệnh cần kết hợp cùng bác sĩ để tìm ra nguyên do và nhanh chóng giải quyết được tình trạng bệnh.

Một trong những giải pháp tối ưu nhất cho người bị suy giảm trí nhớ là piragink, là một sản phẩm được các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng cho những người có nguy cơ và mắc chứng bệnh suy giảm trí nhớ.

Hãy sử dụng piragink để không còn mối lo suy giảm trí nhớ.