Rối loạn tuần hoàn não và thuốc điều trị

Rối loạn tuần hoàn não là bệnh lý về mạch máu não, 1 bệnh lý quan trọng của bệnh học thần kinh. Hiện nay, những bệnh mạn tính như nhiễm mỡ máu, tăng huyết áp, thừa cân, béo phì, nghiện rượu, thuốc lá… và những áp lực của công việc, cuộc sống đang khiến cho chứng bệnh này có xu hướng tăng. Rối loạn tuần hoàn não thường xảy ra trong độ tuổi trung niên trở lên. Tuy nhiên, ngay cả một số người trẻ tuổi cũng là đối tượng nguy cơ của bệnh lý này.

Các biểu hiện của bệnh rối loạn tuần hoàn não

Rối loạn tuần hoàn não

Rối loạn tuần hoàn não

Rối loạn tuần hoàn não hay còn được gọi là thiểu năng tuần hoàn não, trong giai đoạn đầu có thể bù trừ, sau đó chuyển dần sang giai đoạn mất bù với cơn thiếu máu não thoáng qua – 1 sự rối loạn khu trú nhất thời tại não hoặc võng mạc và sẽ mất đi trong 24 tiếng. Tuy đây chỉ là dấu hiệu đầu tiên của nguy cơ mắc tai biến mạch máu não về sau nhưng nhiều người thường ít chú ý, đặc biệt là ở những người trẻ.

Những rối loạn tuần hoàn não ít nhiều đều có thể dẫn tới phù não, gây ra những rối loạn về tâm lý, ví dụ người bệnh dễ nóng giận, buồn vui, hay quên, thậm chí không gọi được tên người thân ngồi trước mặt. Một số rối loạn khác có thể gặp nữa là rối loạn thần kinh thực vật (cảm giác nóng bừng bừng, toát mồ hôi hay nghẹt thở, lạnh các ngón chi, nổi da gà…), rối loạn kích thích hay rối loạn đại tiểu tiện…

Rối loạn tuần hoàn não còn được chia theo những vị trí tổn thương như ở vùng não bán cầu, vùng trán, vùng thái dương hay vùng chẩm, vùng thân não, tiểu não…

Khi người bị rối loạn tuần hoàn não cấp tính, biểu hiện sẽ là tai biến mạch máu não. Đây cùng là bệnh rất kinh điển. Một số biểu hiện thường thấy của tai biến mạch máu não là đau đầu dữ dội, hôn mê, nôn và buồn nôn, liệt chi, méo tiếng, mất tiếng hay xuất huyết não (ở những vị trí đặc biệt như chảy máu não thất hay chảy máu tiểu não), nhồi máu não… người bệnh rất dễ bị tử vong.

Ở cấp độ mạn tính là tình trạng thiếu máu não mạn tính, những triệu chứng bệnh như tê mỏi chân tay, đau đầu, hoa mắt, mất ngủ hay rối loạn cảm xúc, sa sút trí tuệ,… sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống và công việc.

Một số nguy cơ của tình trạng rối loạn tuần hoàn não

Trường hợp mắc những bệnh mạn tính: tăng huyết áp, xơ cứng mạch não, tình trạng lắng đọng mỡ, đường trong máu, một số bệnh về van tim, rối loạn nhịp tim, suy thận mạn… là một trong các nguyên nhân quan trọng gây ra tình trạng bệnh này.

Sự thay đổi về thời tiết, khí hậu cũng như thời sinh học cũng là yếu tố nguy cơ của rối loạn tuần hoàn não. Những cơn tai biến mạch máu não thường dễ gặp trong mùa lạnh. Về thời sinh học, con người có 2 thời khắc dễ gặp rủi ro về tuần hoàn não nhất là chính vào thời điểm từ 4 – 5 giờ sáng và 5 – 6 giờ chiều.

 Nguy cơ rối loạn tuần hoàn não

Nguy cơ rối loạn tuần hoàn não

Những yếu tố xã hội là nguy cơ của rối loạn tuần hoàn não như: tình trạng dùng rượu, bia, nghiện thuốc lá là điều kiện thuận lợi cho tình trạng rối loạn tuần hoàn não. Xu hướng thừa cân, béo phì và ít vận động làm gia tăng bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch tác động xấu tới rối loạn tuần hoàn não. Một số người thường xuyên lao động trí óc với cường độ cao, stress từ áp lực công việc và xã hội nặng nề, sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh này.

Thực tế cho thấy, những thói quen sống thụ động, phụ thuộc nhiều vào máy móc phương tiện cũng như chế độ ăn giàu đạm béo hoặc làm việc quá sức, thiếu quan tâm tới các thay đổi về sức khỏe chính là tiền đề phát sinh bệnh. Vì thế, rối loạn tuần hoàn não giờ không chỉ còn là bệnh của những người lớn tuổi, khi não bị lão hóa theo thời gian mà còn là bệnh của những người trẻ, những người lao động trí óc nhiều hay sinh hoạt thiếu khoa học.

Phòng và hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn tuần hoàn não hiệu quả

Một chế độ ăn uống khoa học, hạn chế dùng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá và vận động thường xuyên luôn là phương án lý tưởng để phòng ngừa mọi bệnh tật, ngay cả với rối loạn tuần hoàn não.

Phòng và hỗ trợ điều trị rối loạn tuần hoàn não

Phòng và hỗ trợ điều trị rối loạn tuần hoàn não

Ngoài ra những người có nguy cơ cao mắc bệnh rối loạn tuần hoàn não nên sử dụng sản phẩm piragink. Là một trong những giải pháp tốt nhất để phòng tránh bệnh rối loạn tuần hoàn não một cách an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Piragink đã được nghiên cứu và chứng minh lâm sàn ở nhiều quốc gia trên thế giới bởi những chuyên gia hàng đầu về y dược. Do đó bạn có thể hoàn toàn an tâm sử dụng. Ngoài ra piragink được sản xuất từ những thảo dược thiên nhiên nên không hề có tác dụng phụ.

Hãy sử dụng piragink thường xuyên và khoa học để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân.

Gọi tới hotline 0982794725 & 0911022233 để được tư vấn trực tiếp.